#3 những điều cần lưu ý về tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 nữ mạng

Đăng bởi: Thanh Long

1. Nữ mạng Giáp Tuất thuộc con giáp nào?

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

tu-vi-tuoi-giap-tuat-nu-mang-nam-2023Tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 nữ mạng có những biến động gì?

Người sinh năm Giáp Tuất có Thiên can là Giáp, Địa chi Tuất, vậy nên họ được sinh vào năm 1994 (tuổi con Chó). Những người sinh năm Giáp Tuất được tính từ ngày 10/02/1994 đến hết ngày 30/01/1995 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1994 đến ngày 30/12/1994 (lịch âm).

2. Tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 nữ mạng

2.1. Thuộc tính nữ mạng Giáp Tuất năm 2023

 • Địa chi: Tuất Thổ
 • Vận niên: Hầu thực quả (Khỉ ăn trái cây)
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Kim lâu: Có phạm Kim lâu
 • Tuổi âm lịch: 30
 • Năm sinh: 1994
 • Giới tính: Nữ mạng
 • Cung mệnh: Nữ cung Ly Hỏa
 • Sao hạn: Sao Mộc Đức – Hạn Ngũ Mộ
 • Thiên can: Giáp Mộc
 • Mệnh ngũ hành: Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi)
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc

2.2. Tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 nữ mạng

2.2.1. Theo Sao hạn

Những a. Sao chiếu mệnh

Mộc Đức sao sáng mênh mông

Lộc tài Xuân Hạ Thu Đông rạng ngời

Bán buôn vốn một phát mười

Gia môn rộn rã nụ cười ấm no.

Mộc Đức được biết đến là một phước tinh, sao xuất hiện trong năm báo hiệu nhiều tài lộc và may mắn.

Công việc ổn định, có chiều hướng đi lên, dễ thăng quan tiến chức hoặc để lại dấu ấn với mọi người. Chuyện kinh doanh làm ăn cũng có nhiều khả thi hơn trước, tiền bạc đủng đỉnh. Hơn nữa gia đạo cũng ấm êm, hạnh phúc, năm nay dễ đón nhận chuyện hỷ.

Sao Mộc Đức vượng nhất vào tháng 10 âm lịch.

Cách cúng sao Mộc Đức:

 • Ngày: 25 âm lịch hàng tháng.
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 20 cây nến hoặc đèn.
 • Hướng: Quay về hướng Đông và khấn vái: “Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân”.
Văn cúng sao Mộc Đức:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân .

– Con kính kính lạy Đức Đông phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:…………

Hôm nay là ngày….tháng….năm…., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Mộc Đức chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ đồ trì giải trừ vận hạn; ban phúc lộc, thọ, cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Những b. Theo niên hạn

Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương.

Ngũ Mộ là hạn chủ về tiền tài, trong năm xuất hiện hạn này sẽ dễ thất thoát tài sản. Vậy nên trong năm nay, nữ mệnh làm gì cũng nên suy tính trước sau, làm ăn đàng hoàng, liêm chính, không vì lợi nhuận mà bán rẻ lương tâm.

Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ: Năm nay nên cẩn trọng trong chuyện làm ăn kinh doanh, không chủ quan mà mất cảnh giác, kẻo đến lúc tiền mất tật mang. Thận trọng khi kết giao với bạn mới, hoặc hạn chế cho người khác vay mượn, tránh trường hợp gặp kẻ tiểu nhân rồi không lấy lại được. Có thể dành thời gian đi Chùa lễ Phật, làm nhiều việc việc, sống vui vẻ hòa đồng để tăng phước phần, tinh thần phấn chấn.

Những c. Tổng quan

Trong năm nay nữ mạng may mắn khi được phúc tinh chiếu, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc thuận lợi, khi khó khăn có quý nhân ra tay giúp đỡ. Song hạn Ngũ Mộ chiếu mạng, nữ Giáp Tuất không được chủ quan, làm gì cũng cần suy tính trước sau cho thận trọng. Duy trì tinh thần lạc quan, tích cực để quyết định mọi việc được sáng suốt.

2.2.2. Theo Can chi, ngũ hành

Những a. Theo Thiên Can

Sinh năm 1994 Thiên can Giáp, gặp năm 2023 can Quý, chủ về bình hòa. Mọi chuyện diễn ra bình thường, có lúc lên lúc xuống, nhưng không bị ảnh hưởng nhiều từ bên ngoài. Nếu có cố gắng trong công việc thì sẽ thu về được chút thành tựu.

Những b. Theo Địa Chi

Địa chi Tuất, gặp năm Mão, chủ về Nhị hợp. Đây là tín hiệu vui mừng, cho thấy năm nay nữ mạng sẽ gặp may mắn trong công việc, sự nghiệp hanh thông. Làm ăn kinh doanh cũng thuận lợi, mở ra nhiều cơ hội mới, tiền bạc không còn là vấn đề lớn.

Những c. Theo Ngũ hành

Sinh năm Giáp Tuất thuộc ngũ hành Hỏa, năm Quý Mão hành Kim, bản mệnh khắc chế lưu niên. Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ ốm đau, tinh thần đi xuống, bản tính cũng có phần nóng nảy hơn.

Cần lưu ý tới tháng 8 âm lịch, vì đây là tháng xấu với nữ mạng, dễ gặp chuyện thị phi.

Những d. Tổng quan

Xét trên khía cạnh Can chi, ngũ hành thì năm Quý Mão 2023 là một năm khá tốt với nữ mạng, không có nhiều sóng gió hay biến cố. Nhưng vẫn sẽ gặp những bất lợi trong cuộc sống và công việc, bản thân cần nỗ lực cố gắng để vượt qua. Nếu chăm chỉ chịu khó thì sẽ có một chút thành tựu nhỏ cho bản thân.

2.2.3. Theo vận niên

Năm nay Giáp Tuất gặp vận niên Hầu thực quả, tức Khỉ ăn trái cây. Hình ảnh này nói lên một cuộc sống no đủ trong năm 2023.

Kinh doanh, làm ăn buôn bán gặp nhiều thuận lợi, mọi sự hanh thông tốt lành. Sự nghiệp trên đà phát triển, tiền tài rộng mở. Không những vậy gia đạo cũng hạnh phúc, ấm êm, yên vui cửa nhà. Chuyện tình cảm cũng có chiều hướng thuận lợi, dễ có hỷ trong năm.

Như vậy, xét theo vận niên thì đây là năm mang đến nhiều niềm vui, may mắn và tiền bạc cho nữ mạng tuổi Tuất 1994.

2.2.4. Theo tuổi âm

Những a. Tam tai

Năm nay nữ mạng Giáp Tuất không phạm Tam tai, yên tâm thực hiện những dự định của bản thân mà không bị tác động bởi ngoại cảnh. Đặt mục tiêu và quyết tâm vào thì ắt thu về thành quả xứng đáng.

Những b. Kim lâu

Nữ mạng phạm Kim lâu (Kim lâu thê), không thích hợp trong chuyện cưới hỏi hoặc làm nhà.

Những c. Hoang ốc

Bản mệnh phạm Hoang ốc, năm nay không thích hợp để làm nhà, mua nhà.

Những d. Tổng quan

Năm 2023, đây là năm không thích hợp nếu tính đến chuyện làm nhà hay cưới hỏi, vì phạm cả Kim lâu và Hoang ốc. Nếu vẫn cố tình làm thì sẽ không tốt cho bản mệnh, gặp nhiều chuyện không lành. Đồng thời năm nay cũng nên cân nhắc kỹ càng trước khi làm gì đó.

3. Phong thủy may mắn tuổi Giáp Tuất năm 2023 nữ mạng

3.1. Hướng xuất hành

Nữ mạng tuổi Giáp Tuất cung Ly (Đông tứ mệnh), khi xuất hành nên chọn hướng phù hợp sau: Đông (sinh khí), Bắc (diên niên), Đông Nam (thiên y), Nam (phục vị), để vận trình cuộc sống tiến triển tốt đẹp như ý, giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

3.2. Tuổi xông nhà

Chủ nhà nữ mệnh Giáp Tuất nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Dần – Ngọ – Tuất, hoặc những người mệnh Mộc để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên Đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

4. Đánh giá và lời khuyên tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 nữ mạng

loi-khuyen-cho-nu-giap-tuat-trong-nam-2023Nữ mạng Giáp Tuất nên và không nên làm gì?

4.1. Đánh giá

Xét theo các phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp giữa đương số và lưu niên ở mức độ khá.

Trong năm Quý Mão 2023, cho thấy mọi thứ có biến chuyển tốt đẹp hơn. Từ cuộc sống cho đến công việc, năm nay dễ mở ra cơ hội mới để nữ mạng phát triển. Nếu biết nắm bắt thời cơ, kết hợp với sự chăm chỉ, không ngại gian khổ thì ắt sẽ thu về quả ngọt.

4.2. Lời khuyên

4.2.1. Về tiền bạc

Tiền bạc có dư giả hơn trước do công việc thuận lợi, điều này mang đến nhiều cơ hội đầu tư cho nữ mạng. Nhưng trước khi làm gì cũng cần tìm hiểu kỹ càng, tính toán thận trọng trước sau rồi mới làm. Hơn nữa việc chi tiêu hàng ngày cũng không nên hoang phí, cần tích lũy cho những kế hoạch trong tương lai.

4.2.2. Về tình duyên, gia đạo

Chuyện gia đạo trong năm nay vẫn yên ấm, không có mâu thuẫn lớn, đôi khi có xích mích nhỏ nhưng sẽ được giải quyết ổn thỏa. Trong năm, công việc của nữ mạng khá bận rộn nhưng vẫn nên dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Quan tâm, lắng nghe, chia sẻ là điều cần thiết giúp mọi gia đình ấm cúng hơn.

Với những người chưa lập gia đình thì năm Quý Mão này rất dễ gặp được người phù hợp, hãy mở lòng hơn để đón nhận.

4.2.3. Trong công việc

Năm nay công việc của nữ mạng về cơ bản là ổn định, có chút thành tựu nho nhỏ. Đây cũng là sự khởi đầu khá tốt đẹp, tạo động lực cho bản thân, đồng thời giúp nữ mạng tích lũy thêm kinh nghiệm cho những kế hoạch sau này.

Hãy luôn làm ăn liên chính, trong sạch và không ngừng cố gắng phấn đấu để ngày một hoàn thiện hơn.

4.2.4. Về sức khỏe

Nữ mạng tuổi Tuất 1994 vẫn ít tuổi nên vấn đề sức khỏe ở trạng thái tốt, trong năm cũng không thấy có gì đáng lo ngại. Nhưng ốm đau, cảm mạo thông thường là điều khó tránh, phòng còn hơn trống, vẫn nên ăn uống ngủ nghỉ điều độ, luyện tập thể thao, luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan để có một thể thất và tinh thần phấn chấn, minh mẫn nhất.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

5. Lời kết

Nhìn chung tử vi năm Quý Mão của nữ mạng tuổi Tuất 1994 có nhiều bước chuyển tốt đẹp, kéo theo đó là đời sống cũng đi lên. Vì là những quý cô chăm chỉ, chịu thương chịu khó nên thành quả họ nhận được hoàn toàn xứng đáng. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 nữ mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Bài viết cùng chuyên mục