Cung Ma Kết (22/12 – 19/1): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Đăng bởi: Thanh Long

1. Tính cách cung Ma Kết

cung-ma-ket-1

Không thể phủ nhận tính cách cung Ma Kết được di truyền từ gia đình, nhưng phần lớn chịu ảnh hưởng từ môi trường sống. Những người thuộc chòm sao Ma Kết sống khá hoài bão, luôn vạch định cho bản thân những điều tốt đẹp nhất. Họ sở hữu bề ngoài khá ưa nhìn, hiền lành, chất phác nhưng tâm hồn lại khá nguy hiểm, chứa đầy tham vọng. Người thuộc chòm sao Ma Kết thích cai quản cuộc sống của người khác, sống khác tham vọng về quyền lực và vật chất.

Cuộc sống của người chòm sao Ma Kết vốn yên bình, nhưng đôi lúc vướng nhiều vấp ngã, khiến Ma Kết trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn trong cuộc sống. Bản chất của người chòm sao Ma Kết không được ngọt ngào và lãng mạn như người khác.

Trong giao tiếp Ma Kết không được khéo léo, khôn ngoan nên dễ làm mất lòng người khác. Những người thuộc chòm sao Ma Kết sẽ không bao giờ trốn trách nhiệm, thay vào đó họ sẽ sẵn sàng và tiên phong đứng lến chống lại sự nguy hiểm, khó khăn. Người thuộc chòm sao Ma Kết không vì sự thất bại ở hiện tại mà đánh mất niềm tin trong cuộc sống tương lai.

2. Truyền thuyết cung Ma Kết

Theo truyền thuyết người Babylon, xuất hiện một người đầy quyền lực tên là Ea. Vị thần này sở hữu ngoại hình khá đặc biệt, nửa người nửa động vật. Phần dưới là đuôi cá, mình dê nhưng đầu người. Quyền lực của Ea có nhiệm vụ là canh giữ đất liền vào ban ngày, khi trời tối vị thần này lại về bảo vệ đại dương xanh.

Mặc khác trong thần thoại Hy Lạp thì nhắc đến cậu bé tên Pan- con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Từ nhỏ cậu bé sinh ra không giống như bao đứa trẻ bình thường khác. Pan sở hữu ngoại hình khá đặc biệt nửa người nửa động vật, nửa trên là người nửa dưới là dê.

Chính vì điều này mà nữ thần Nymph vô cùng hoảng sợ còn thân Hermes đau xót cho đứa con của mình. Sau đó ông đã đưa đứa con của mình cho các vị thần khác chăm sóc. Kể từ đó, Pan gánh vác trách nhiệm canh giữ đất liền và biển cả.

3. Sơ nét về cung Ma Kết

cung-ma-ket

Ma Kết (22/12 – 19/1) đứng vị trí thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo

Biểu tượng: con dê biển thích sự bình yên, thoải mái, tự do

Kí hiệu: ♑

Sao chiếu mạng: Sao Thổ tượng trưng cho sự tư duy logic, may mắn và thành công.

Thuộc nguyên tố: Đất

Màu sắc: những tông màu tối như màu nâu, màu đen,…

Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ

Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình

Cung không hợp: Cự Giải

Sở thích: chinh phục những điều khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Ma Kết thích sự rõ ràng, minh bạch, ghét nhất sự bừa bãi, thiếu suy nghĩ.

4. Sự nghiệp cung Ma Kết

cung-ma-ket-2

Ma Kết vốn khát vọng, hoài bão lớn trong con đường sự nghiệp. Họ luôn đặt cho bản thân những mục tiêu phấn đấu rõ ràng, khi nào chưa thực hiện được mục tiêu thì Ma Kết sẽ không hài lòng với cuộc sống của bản thân.

Trước khi thực hiện một vấn đề nào đó, Ma Kết luôn cần một khoảng thời gian nhất định để xem xét, cân nhắc và tìm hiểu thông tin thật chi tiết. Những người thuộc chòm sao Ma Kết luôn làm việc theo một nguyên tắc và khuôn khổ nhất định. Niềm tin và nghị lực chính là nền tảng giúp Ma Kết gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.

Người chòm sao Ma Kết luôn có trách nhiệm và lập trường riêng của bản thân, rất ghét ai kiểm soát hành động và việc làm của họ. Chìa khóa thành công trong vận trình sự nghiệp của Ma Kết chính là sự nhiệt tình, tâm huyết và chăm chỉ, siêng năng trong công việc.

5. Tình yêu cung Ma Kết

cung-ma-ket-3

Thường những người thuộc chòm sao Ma Kết sống hướng nội, ít quan tâm đến hành động và suy nghĩ của người khác. Họ chỉ thích làm những gì họ muốn, đặc biệt chòm sao Ma Kết không thích bị người khác quản lý. Mặc dù bề ngoài của chòm sao Ma Kết khá lạnh lùng, nghiêm khắc nhưng bên trong tâm hồn của họ khá dễ, yếu đuối. Chỉ cần đối phương hiểu được thứ họ cần sẽ chinh phục được tình yêu của chòm sao Ma Kết ngay.

5.1. Cách chinh phục chàng trai Ma Kết

Để chinh phục chàng trai Ma Kết, các cô gái không cần tốn quá nhiều công sức. Bởi chàng trai này rất sợ cô đơn và buồn tẻ, chỉ cần cô gái quan tâm, chăm sóc một tí sẽ dễ dàng đổ gục chàng Ma Kết ngay thôi. Tuy nhiên tình cảm của chàng trai Ma Kết khá chân thành, một khi yêu họ dùng hết mọi thứ để giữ chân nàng. Bởi thế một khi đùa giỡn tình cảm của chàng trai Ma Kết thì hãy suy nghĩ kỹ nhé.

5.2. Cách chinh phục cô nàng Ma Kết

Những cô nàng Ma Kết thường khá thông minh và nhạy bén, chỉ cần đối phương thay đổi một chút họ sẽ nhận biết ngay. Bởi thế khi yêu và chinh phục nàng Ma Kết, các chàng trai hãy cẩn thận và dành trọn trái tim cho nàng Ma Kết.

Chẳng may cô nàng Ma Kết phát hiện đối phương bắt cá hai tay thì chàng trai nên cẩn thận bởi độ gan dạ của nàng Ma Kết khá táo bạo. Họ sẽ dùng mọi biện pháp để cho đối phương một bài học nhớ đời vì tội lừa gạt tình cảm người khác.

Qua thông tin bên trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ phần nào về tính cách, sự nghiệp, tình yêu của người thuộc cung Ma Kết. Con người không ai là hoàn hảo cả, điều quan trọng là mình biết đâu là ưu và khuyết điểm của bản thân. Mặt tốt cần được duy trì và phát huy, mặt xấu cần thay đổi và tiết chể để bản thân trở nên tuyệt vời hơn, vươn tới điều tốt lành, may mắn trong tương lai.

Bài viết cùng chuyên mục