Khám phá ý nghĩa số 11 trong Thần số học (Nhân số học)

Những người có Thần số học số 11 thường có có trực giác tốt và có năng lực về tâm linh. Tuy nhiên, ý nghĩa này sẽ biến đổi cũng như thể hiện chi tiết hơn thông qua con số chủ đạo, chỉ số linh hồn và nằm ở đỉnh cao trong Thần số học kim tự tháp. Hãy cùng Lịch Ngày Âm tìm hiểu đầy đủ ý nghĩa số 11 Thần số học trong bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa bất biến của số 11 trong Thần số học

Thần số học (tên tiếng anh là Numerology) là một bộ môn khoa học được khai sinh bởi nhà toán học – triết học Pi-ta-go, chuyên nghiên cứu tính cách và cuộc đời con người thông qua sự rung động của các con số có trong tên gọi và ngày tháng năm sinh. Sau khi du nhập vào Việt Nam thì có tên thứ hai là Nhân số học.

Vì vậy, khi xét ý nghĩa của số 11 trong Thần số học cũng là đang tìm hiểu Nhân số học con số 11 có ý nghĩa gì. Trước khi tìm hiểu ý nghĩa số 11 thông qua các chỉ số chủ đạo, linh hồn và đỉnh cao Thần số học kim tự tháp, bạn cần hiểu ý nghĩa căn bản và ảnh hưởng số 11 mang lại cho tính cách và năng lực của người sở hữu.

  • Về tính cách:

Người có số 11 Thần số học thường nhạy cảm, trung thực, giàu lòng trắc ẩn. Họ còn là người ít tham vọng, không thích dẫn đầu hay tiên phong, đặc biệt ở lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, tính cách của người mang Thần số học số 11 chính là khuếch đại của số 2.

  • Về năng lực:

Người có số 11 trong Thần số học sở hữu một trực giác tốt, nhạy bén. Cho nên họ phù hợp với những công việc phát triển về tâm linh hay các hoạt động xã hội, công việc giáo dục hoặc liên quan các bộ môn văn hóa, biểu diễn chuyên nghiệp hơn là kinh doanh.

2. Ý nghĩa của số 11 trong các chỉ số

2.1. Ý nghĩa số 11 chủ đạo

Được biết, con số chủ đạo là chỉ số mô tả khái quát đường đời, tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, ngành nghề, hướng phát triển phù hợp của mỗi người. Chỉ số này thường được tính bằng tổng tất cả các chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh. Theo đó, người có tổng ngày tháng năm sinh bằng 29, 38, 47 thì sẽ có Thần số học 11 chủ đạo.

Ví dụ: người sinh ngày 8/12/1998 thì con số chủ đạo bằng: 8 + 1 + 2 +1 + 9 + 9 + 8 = 38. Rút gọn bằng 3 + 8 = 11. Như vậy, người sinh ngày 8/12/1998 có con số chủ đạo là 11.

Thần số học con số chủ đạo 11 là con số đặc biệt đại diện cho tiềm năng tâm linh cực tốt. Người sở hữu con số này có thể rất đáng tin cậy, giàu lòng trắc ẩn, trung thực, nhạy cảm, yêu các giá trị văn hóa nhưng cũng dễ bị cám dỗ bởi vật chất.

Khám phá ý nghĩa số 11 trong Thần số học (Nhân số học) 1

Con số chủ đạo 11 đại diện cho sự trung thực và giàu lòng trắc ẩn, yêu vẻ đẹp gắn liền với các giá trị văn hóa

  • Điểm mạnh

Theo Thần số học, người có con số chủ đạo 11 thần số học thường có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở Thể Siêu Thực. Nhưng đáng tiếc là phần lớn lại không đủ khả năng phát huy năng lực tiềm năng đó.

Trong cuộc sống hàng ngày, người sở hữu thần số học con số chủ đạo 11 thường nhạy cảm, đáng tin cậy, trung thực và công tâm, với tình yêu sâu đậm đối với gia đình và bạn bè, cùng như lòng trắc ẩn đối với cuộc sống. Họ có xu hướng từ chối sự hỗ trợ của người khác, điều này khiến họ không nhận ra lợi ích, ý nghĩa của sự sẻ chia và đồng hành cùng nhau trong cuộc sống.

So với các con số chủ đạo khác thì số 11 chủ đạo trong thần số học không phổ biến. Thực tế, chỉ có hai con số tổng của ngày sinh cho ra con số chủ đạo 11 đó là 29 và 38, trường hợp hy hữu lắm mới gặp con số tổng là 47.

  • Điểm yếu

Không phải người có số chủ đạo 11 thần số học nào cũng vận dụng được khả năng thiên phú của mình. Vì họ dễ bị quyến rũ bởi những cám dỗ của đời sống vật chất để rồi xa rời mục đích cao cả của mình. Chỉ những ai biết dừng lại đúng lúc và giữ vững lý trí thì mới có thể đạt được cảnh giới cao của nhận thức về với chân giá trị thật của mình.

Cuộc sống vật chất phồn hoa bày ra trước mắt sẽ khiến người có thần số học pitago số 11 chủ đạo bị lôi cuốn và dần quên đi lối sống chính trực của mình. Càng đi lạc lối họ càng bị hoang mang, mất phương hướng. Họ phải giữ ý thức và sự tỉnh thức cao độ để vững bước trên con đường chính trực của mình.

Đồng thời, họ cần học cách cân bằng đời sống vật chất với những lý tưởng mà họ tìm kiếm bên trong để nhận ra rằng những giá trị tinh thần cao quý nhất cũng không có bao nhiêu giá trị nếu chúng không được vận dụng để cải thiện chất lượng cuộc sống. Chẳng có biểu đạt nào đẹp đẽ hơn việc dốc mình phụng sự cho cuộc sống, theo khả năng của mỗi người.

  • Hướng phát triển

Người sở hữu thần số học con số chủ đạo 11 yêu sự tinh tế, vẻ đẹp và giá trị văn hóa của cuộc sống. Cho nên Số 11 nào biết sống tích cực thì sẽ phát huy được sức mạnh tâm linh. Ngược lại những người tiêu cực sẽ thấy lao đao và nhạt nhòa với cuộc sống.

Môi trường thích hợp nhất cho người có con số chủ đạo 11 phát triển chính là các ngành nghề có thể tạo điều kiện cho họ phát triển nhận thức về tâm linh và vận dụng sự nhạy bén của mình. Đối với họ, các lĩnh vực tinh thần không thể bị trộn lẫn với các giá trị thương mại.

Để khơi gợi được tiềm năng tâm linh của mình, họ không chỉ cần học biểu đạt các giá trị tinh thần hay tâm linh của mình một cách thực tế nhất, mà còn phải học cách lắng nghe trực giác chứ không bị thúc đẩy bởi những thèm muốn đơn thuần.

2.2. Ý nghĩa số 11 linh hồn

Con số linh hồn là chỉ số đại diện cho nội tâm, bản chất của mỗi người, từ ưu điểm cho đến khuyết điểm. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số được quy đổi từ tất cả nguyên âm trong tên gọi. Theo đó, tổng số nguyên âm bằng 11 thì có nghĩa là bạn có linh hồn số 11.

Đây là bảng quy đổi các chữ cái nguyên âm ra số theo hệ thống số Pitago:

Số123456789
Nguyên âmAUEOYI
Lưu ý: chữ cái “Y” được coi là nguyên âm khi chữ cái đứng trước và sau là phụ âm. Ví dụ, tên Vy => Y là nguyên âm vì trước là phụ âm V.

Ví dụ: tên Chu Hạ Vy thì tính như sau: Đầu tiên, đổi toàn bộ nguyên âm trong tên gọi ra số bao gồm:

  • Chu có nguyên âm: U = 3
  • Hạ có nguyên âm: A = 1
  • Vy có nguyên âm: Y = 7

Sau đó, cộng tất cả các giá trị đó lại: 3 + 1 + 7 = 11. Như vậy, Chu Hạ Vy có con số linh hồn là 11.

Khám phá ý nghĩa số 11 trong Thần số học (Nhân số học) 1

Người sở hữu Thần số học số 11 linh hồn thường có trực giác vượt trội. Khả năng này vô cùng có ích khi biểu đồ ngày sinh hoặc con số chủ đạo không có con số 11 Thần số học. Bởi theo các nhà Nhân số học, số 11 chứa đựng một sức mạnh tâm linh đặc biệt và to lớn. Đồng thời, con số này cũng giúp tăng lòng trắc ẩn, khả năng thấu cảm với cảm xúc của người khác.

Tuy nhiên, cảm xúc của những người mang linh hồn số 11 Thần số học thường rất mãnh liệt nên đôi khi gây ra tính ích kỷ. Cần học cách kiểm soát cảm xúc để tránh bị sa vào lối sống tiêu cực.

3. Ý nghĩa số 11 trong 4 đỉnh cao Thần số học kim tự tháp

Thần số học kim tự tháp (còn gọi là Thần số học 4 đỉnh cao của đời người) là một biểu đồ mô phỏng theo kiến trúc kim tự tháp dùng để giải mã việc bạn sẽ chính thức bước vào giai đoạn trưởng thành là khoảng năm nào, các đỉnh cao trong cuộc đời bạn sẽ đi theo hướng tính chất nào... Trong đó, Thần số học kim tự tháp gồm có 4 đỉnh cao và có giá trị từ 1 – 11.

Theo đó, đỉnh cao Thần số học kim tự tháp là số 11 cho biết đây là giai đoạn bạn sẽ phải trưởng thành vững chắc vì có sứ mệnh lớn đang chờ đợi. Trong thời kỳ này, bạn cần chứng tỏ bản thân đủ chín chắn để gánh vác một trọng trách nào đó. Bạn yên tâm vì các đòi hỏi đó không vượt quá khả năng của mình.

Bên cạnh đó, đỉnh cao số 11 trong Thần số học kim tự tháp còn là giai đoạn phát triển mạnh về trực giác. Khi những hành động truyền nhiều cảm hứng trở thành hiện thực. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu căn bản gồm lòng trắc ẩn, tính chính trực, sự hài hòa, quá trình thiền định thì mới khai thác triệt để tiềm năng trong giai đoạn này.

Trong đó, lòng trắc ẩn không phải chỉ dừng lại ở ở lòng thương xót, đồng cảm một ai đó mà mang hàm nghĩa về tinh thần bác ái, chia sẻ yêu thương ở cảnh giới cao nhất. Nói một cách khác, đó là sự quan tâm cuộc sống con người.

Giá trị của sự chính trực tuyệt đối được thể hiện trong những hành động và suy nghĩ xuyên suốt giai đoạn này. Cho nên để đảm bảo không có nguồn lực tiêu cực nào cản trở tiến trình phát triển tính chính trực, bạn cần cẩn trọng trong từng suy nghĩ và hành động.

Sự hài hòa thì thể hiện ở tính cân bằng, điều độ trong mọi hành động, ứng xử.

Thiền định lại là một bài tập luyện được thực hiện bởi một cơ thể và tâm trí đang ở trạng thái thư giãn. Nếu đạt kết quả tốt trong quá trình thiền định thì sẽ giúp bạn “thức tỉnh hay giác ngộ” hoàn toàn một chân lý nào đó.

Khám phá ý nghĩa số 11 trong Thần số học (Nhân số học) 2

Đỉnh cao Thần số học là 11 thường xuất hiện ở đỉnh thứ ba và thứ tư

Trên đây là tất tần tật ý nghĩa con số 11 trong Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng Lịch Ngày Âm về điện thoại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN