Tính cách cung Bảo Bình (Aquarius) nam nữ theo ngày sinh

Đăng bởi: Thanh Long

Người thuộc cung Bảo Bình vốn khá kín tiếng về cuộc sống lẫn sự nghiệp. Nhìn qua bề ngoài, Bảo Bình có chút nhút nhạt, ít nói nhưng thực tế Bảo Bình là người khá tinh tế và chu đáo. Bảo Bình luôn tiếp cận vấn đề từ hai phía và nhìn nhận sự việc một cách thông sáng nhất. Để hiểu rõ hơn về con người lẫn tính cách cung Bảo Bình, mời bạn cùng ngayam tham khảo bài viết dưới đây.

1. Tính cách cung Bảo Bình nam nữ dựa theo ngày sinh

1.1. Ưu điểm của tính cách Bảo Bình

tinh-cach-cung-bao-binh

Tính cách của mỗi người bị ảnh hưởng một phần của môi trường sống. Tuy nhiên không phải phủ nhận, tính cách cũng được di truyền từ gia đình. Dưới đây là 10 tính cách của cung Bảo Bình cần được duy trì và phát triển.

1. Bảo Bình luôn tôn trọng cảm xúc của người khác. Luôn nhìn nhận mọi thứ ở các góc độ khác nhau. Bảo Bình là kiểu người cởi mở, tư tưởng khá thoải mái và độc lập. Trong các mối quan hệ, Bảo Bình luôn xem trọng và chú ý đến cảm xúc của người khác. Khi người bên cạnh gặp khó khăn, rắc rối, Bảo Bình luôn động viên, an ủi và chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng nhau. Có thể nói Bảo Bình là người khá tâm lý, luôn thấu hiểu tâm tư ý nghĩ của người khác.

2. Chòm sao Bảo Bình khá trung thực và không giỏi trong việc nói dối. Sự hiền lành, hòa nhã của Bảo Bình khiến các mối quan hệ ngày càng thân thiết và gần gũi. Họ luôn thành thật với người khác, ăn ngay nói thẳng nên dễ làm mất lòng người khác. Đặc biệt trong tình yêu, Bảo Bình khá chung thủy, trước sau như một. Tình yêu của Bảo Bình tuy không thể hiện quá phô trương nhưng thực tế họ sẵn sàng dành hết những điều tốt đẹp nhất để đối phương vui vẻ và hạnh phúc.

3. Người thuộc cung Bảo Bình khá hòa nhã, sống thân thiện. Thường Bảo Bình có vẻ ngoài khá hiền lành, hòa nhã và thân thiện. Sống trọng tình cảm, luôn giúp đỡ người khác không cần báo đáp. Tuy nhiên nếu bạn cố tình chọc ghẹo Bảo Bình thì họ dễ điên lên và tìm cách xử đẹp bạn đấy.

4. Bảo Bình thường rất cẩn thận và kỹ tính trong mọi việc. Nhất là công việc, Bảo Bình luôn lập kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết. Họ luôn đề ra mục tiêu rõ ràng trước khi thực hiện một vấn đề nào đó. Trước khi quyết định một việc gì đó, Bảo Bình thường xem xét và cân nhắc rất kỹ. Đặc biệt trong các mối quan hệ mới, Bảo Bình thường tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng trước khi mở rộng một mối quan hệ.

5. Bảo Bình tuy nhìn bề ngoài khá mạnh mẽ nhưng bên trong khá mềm lòng, dễ cảm xúc. Khi gặp khó khăn, thử thách, Bảo Bình luôn tỏa ra mạnh mẽ, cứng rắn. Nhưng thực tế Bảo Bình khá mềm lòng, dễ khóc mỗi khi đối diện một mình trong bóng tối. Bảo Bình sẵn sàng giúp đỡ người khác mặc dù bản thân cũng gặp không ít rào cản trong cuộc sống.

tinh-cach-cung-bao-binh-3

6. Người cung Bảo Bình thường thích cuộc sống tự do, thoải mái một mình. Họ chỉ tin vào những gì họ nhìn thấy, Bảo Bình rất ghét sự giả dối, nói sai sự thật. Chính vì tính cách này mà Bảo Bình trở thành người mạnh mẽ và độc lập hơn trong cuộc sống. Bảo Bình luôn sẵn sàng dấn thân vào thế giới bên ngoài và thực hiện những điều mình muốn.

7. Bảo Bình thường xuyên thay đổi cách suy nghĩ của mình nên người khác khó đoán Bảo Bình đang nghĩ gì. Trong cuộc sống, Bảo Bình rất ghét sự lặp đi lặp lại nhiều lần. Chính vì điều này mà Bảo Bình luôn thích khám phá nhiều điều mới lạ trong cuộc sống. Họ thích trải nghiệm mỗi ngày bằng những chuyến đi đầy thú vị. Sự sáng tạo của Bảo Bình luôn đem lại nhiều điều mới lạ và tràn ngập niềm vui thú vị trong cuộc sống.

8. Bảo Bình luôn nhận thức việc làm sai trái của bản thân và cố gắng tìm cách sửa đổi. Họ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để không phải mắc phải sai lầm lần thứ 2 trong tương lai. Bảo Bình là người luôn chịu trách nhiệm những việc mình đã làm. Họ nghĩ sự nhường nhịn và học hỏi sau sai lầm chính là kinh nghiệm quý báu để Bảo Bình thành công hơn trong cuộc sống tương lai.

9. Người thuộc cung Bảo Bình không ngần ngại thay đổi bản thân để thích nghi với môi trường xung quanh. Dẫu biết cuộc sống thay đổi do môi trường xung quanh nên Bảo Bình luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để mọi việc trong cuộc sống trở nên suôn sẻ và thuận lợi.

10. Bảo Bình luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu ý kiến của người khác. Bảo Bình vốn là người thông minh và lý trí nên họ tìm kiếm điều tốt lành để học hỏi. Họ luôn đúc kết cho bản thân những bài học quý báu để cuộc sống tương lai thêm tươi đẹp. Bảo Bình không chỉ bao dung mà họ còn khôn ngoan, khéo léo giải quyết những tình huống khó khăn.

1.2. Thông tin cơ bản

Cung Bảo Bình (Aquarius): 20/01 – 18/02

Thuộc nguyên tố: Không khí

Sao chiếu mệnh: Sao Thổ tượng trưng cho sự mới lạ, sự bứt phá

Cung không hợp: Song Tử, Bò Cạp

1.3. Nhược điểm của tính cách Bảo Bình

tinh-cach-cung-bao-binh-2

Ngoài những ưu điểm nổi bật của tính cách Bảo Bình, họ còn sở hữu cho mình một vài tính cách không được đẹp lắm. Tốt nhất Bảo Bình cần tiết chế bản thân để trở thành người hoàn hảo và tuyệt vời hơn.

1. Chòm sao Bảo Bình thường đánh giá và nhận xét người khác với những lời lẽ mỉa mai, đầy châm chiếm. Với tính cách này, đôi lúc Bảo Bình trở nên cô lập trong các mối quan hệ. Bảo Bình không biết cách kiềm chế cảm xúc của bản thân. Đôi lúc vì vui quá mức mà Bảo Bình không kiểm soát lời nói khiến người khác hiểu lầm.

2. Người thuộc cung Bảo Bình thường khá lập dị, khác người. Cuộc sống của Bảo Bình khá bình thường bỗng nhiên họ thay đổi cách làm lẫn suy nghĩ trong chốc lát khiến hành động và lời nói của Bảo Bình chẳng giống ai, ngang ngược.

3. Bảo Bình thường không chủ động trong các mối quan hệ, nhất là chuyện tình cảm. Bởi thế Bảo Bình không được thuận lợi trong chuyện tình cảm, yêu đương. Họ thường tìm kiếm điều thú vị từ cuộc sống, những chuyến trải nghiệm thực tế.

Bên trên là những ưu và nhược điểm về tính cách cung Bảo Bình. Dựa vào thông tin này, bạn có thể hiểu rõ phần nào tính cách của người thân, bạn bè, người yêu thuộc cung Bảo Bình. Có thể nói tính cách là yếu tố quan trọng để duy trì một mối quan hệ lâu dài và bền vững theo thời gian. Hãy là người thông mình và lý trí để tiết chế bản thân để trở thành người hoàn hảo trong cuộc sống tương lai.

Bài viết cùng chuyên mục