Đo độ cam kết tình cảm của 12 cung hoàng đạo: Tránh xa những kẻ yêu CHO VUI

Đăng bởi: Thanh Long

1. Vị trí số 1: Hổ Cáp

Hổ Cáp thường có xu hướng cam kết vào công việc, sở thích của mình còn chuyện tình cảm thường để sau tất cả. Họ sẵn sàng dành khoảng thời gian nhất định để tập trung làm một việc vì họ muốn năng lượng của mình dồn hết cho việc đó.Thế nhưng để cam kết với một người lại quá rủi ro cho Hổ Cáp, con người dù là cố ý hay vô tình, cuối cùng đều có một tác động gây hại cho họ. Vì vậy, cam kết với một người là điều họ rất sợ, vì khi mối quan hệ không như ý, họ sẽ đánh mất đi nhiều thứ.Nếu còn trẻ Hổ Cáp sẽ dễ dàng cam kết hơn nhưng càng lớn tuổi thì câu chuyện này càng khó. Nếu có tình cảm họ cũng chỉ muốn yêu cho vui mà thôi, khi hết vui họ sẽ dừng lại.

ho-cap-thich-cam-ket-voi-cong-viec-hon-tinh-yeu

2. Vị trí số 2: Kim ngưu

Tính cách Kim Ngưu luôn cẩn thận, từ tốn họ là chòm sao thận trọng khi kết bạn huống gì nói đến việc tìm người yêu. Thế nên họ luôn nghĩ rằng chẳng cần phải vội vàng việc gì, nhất là việc quan trọng nhưng cam kết trong tình cảm.Thế nhưng họ là mẫu người yêu cái đẹp và ham vui, cho nên những gì đạt hai tiêu chí đó là họ sẵn sàng lao vào. Đối với một số Kim Ngưu chuyện “tình một đêm” với họ đôi khi chỉ là chuyện nhỏ vì nó không cần phải cam kết. Với những gì mang tên là “mãi mãi” họ mới cẩn thận và cân nhắc hơn.Họ cực kỳ thực tế và sẽ xem xét việc được – mất để cân đối lại trước khi nghĩ tới về chung một nhà với người thương. Họ muốn cuộc sống của mình an toàn và thoải mái, vì thế họ không có ý định tiến xa với những người làm ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của họ, hoặc tệ hơn là làm tài sản của họ tiêu tan. Nếu tìm được người như ý, Kim Ngưu sẽ tìm cách giữ chặt và họ hiếm khi thay đổi ý định hoặc buông xuôi. Phải mất thời gian để họ cam kết, nhưng một khi họ đã đồng ý thì đó là mãi mãi.

3. Vị trí số 3: Bảo Bình

Bảo Bình luôn có ý thức cao trong việc bảo vệ bản thân cho nên họ không muốn bị xem là kẻ ngốc khi yêu, họ cũng sẽ không đặt mình vào tình huống dễ bị tổn thương và có nguy cơ tan vỡ tình cảm.Tiến trình tình cảm của Bảo Bình vì thế mà diễn ra khá chậm, họ khán ngại khi nghĩ tới việc cam kết mối quan hệ với ai đó. Mọi thứ diễn ra một cách vô thức vì khá nhiều Bảo Bình gặp khó khăn trong việc bắt đầu một mối quan hệ, họ cũng thiếu sự cởi mở về tình cảm. Hơn nữa, họ suy nghĩ quá mức về mọi thứ.Tuy nhiên, chắc chắn họ sẽ tìm thấy một người mà họ tin tưởng và khiến họ cảm thấy đủ an toàn để bắt đầu một mối quan hệ hoặc một người có đủ kiên nhẫn để bỏ qua vẻ ngoài cứng nhắc của họ và khi đó Bảo Bình sẽ sẵn sàng yêu và chung thủy ngay thôi mà.

4. Vị trí số 4: Song Tử

Song Tử đổi ý, đổi tâm trạng, thái độ của họ theo từng giờ. Họ bồn chồn và dễ buồn chán với một việc gì diễn ra đều đều quá lâu. Rất khó để họ tìm được một người khiến họ tập trung sự quan tâm, hơn nữa Song Tử chẳng bao giờ chắc chắn những gì mình muốn ngay từ đầu.Những nét tính cách này khiến Song Tử cảm thấy việc cam kết trở nên vô cùng khó khăn. Người từng được họ xem là cực kỳ thú vị sẽ trở thành một thứ hoàn toàn khó chịu vào ngày tiếp theo.Thực ra đầu óc họ hoạt động nhiều và dễ bị phân tâm, họ chỉ thích hợp với những ai khó đoán nhưng thường những đối tượng này cũng chẳng mấy khi có mong muốn cam kết với Song Tử. Vì thế, nếu có các cuộc tình của họ cũng chỉ ngắn hạn, chỉ đến khi Song Tử trưởng thành, họ hiểu biết hơn và nhận ra ai cũng có nét thú vị riêng, khi đó họ mới sẵn sàng cam kết.

tinh-cach-khien-song-tu-kho-khan-khi-cam-ket

5. Vị trí số 5: Sư Tử

Sư Tử thích được yêu và không có gì thắp sáng cuộc sống của họ trở nên lấp lánh hơn bằng một mối quan hệ tuyệt vời. Khi được đáp lại tình cảm, họ ngay lập tức tập trung mọi sự chú ý vào người đó.Họ vô tư trao đi tình cảm và sự quan tâm và luôn mong đợi nhận được sự đối xử tương tự. Họ tập trung vào các mối quan hệ khiến mọi người có cảm giác họ cam kết nhanh, nhưng thực ra trước đó Sư Tử cũng cân nhắc và họ cũng hoàn toàn nhận thức được tất cả các lựa chọn của bản thân. Họ đủ kiên nhẫn để hiểu một số điều không tốt từ đối phương nhưng họ vẫn đợi cho người này thay đổi thì mới cam kết. Nhưng một khi cam kết bằng cả trái tim họ rất khó dứt ra được.

co-chom-sao-chi-yeu-cho-vui

6. Vị trí số 6: Bạch Dương

Bạch Dương là người dễ dàng cam kết khi yêu, đối với họ tình cảm là vấn đề rất nghiêm túc nên không hề có mục đích tán tỉnh cho vui. Khi họ tìm hiểu, chinh phục ai đó nghĩa là họ muốn “về chung một nhà” với đối phương.Là người sống có mục tiêu, định hướng rõ ràng, họ không có “động tác thừa” vì không bao giờ muốn lãng phí thời gian cho bất cứ việc gì “cho vui”, việc họ làm nhất định phải có kết quả. Nếu họ nhận được cái gật đầu của người ấy, họ sẽ có cảm giác như mình vừa chiến thắng một trận chiến vậy.

do-cam-ket-tinh-cam-cua-12-cung-hoang-dao

7. Vị trí số 7: Nhân Mã

Thật không dễ dàng để làm mọi thứ theo ý mình khi đã yêu hoặc đã có vợ/chồng. Cứ nghĩ tới điều đó là Nhân Mã đã không dám bắt đầu một mối quan hệ nào cả.Trong mối quan hệ tình cảm, Nhân Mã cần biết nhún nhường, khiêm tốn, biết thỏa hiệp, thế nhưng với tính cách của mình, họ mong được làm theo ý thích.Không những thế, Nhân Mã có xu hướng hay phán xét, họ thích phàn nàn và khiến không ít người tránh xa, họ cũng thích mọi thứ phải chính xác. Sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau khiến họ khá kén chọn bạn đời. Họ thường mất một khoảng thời gian khá lâu để tìm được người đáp ứng các tiêu chuẩn của họ. Trong thời gian đó, họ chọn những cuộc tình ngắn hạn, đơn giản là yêu cho vui rồi dừng lại để tránh việc tình sâu, nghĩa nặng lại bị kiểm soát.

8. Vị trí số 8: Cự Giải

Khoảng thời gian được chìm đắm trong tình yêu là khoảng thời gian được Cự Giải yêu thích nhất. Khi đã thật lòng thì Cự Giải chỉ muốn cam kết ngay lập tức vì lúc này họ tin rằng mình sẽ được tiếp tục sống trong những khoảnh khắc hạnh phúc đó.Thế nhưng thật ra trong lòngcung hoàng đạo Cự Giải lúc này vẫn đang âm thầm đánh giá mức độ xứng đáng và cam kết của người kia với mình. Họ cực kỳ quan tâm đến cách người này nói năng, ánh mắt, cử chỉ,… cũng chỉ để xem xét xem họ có đang thầm yêu ai đó ngoài Cự Giải hay không, nếu đối phương không đáp ứng được tiêu chuẩn, họ sẽ nhanh chóng kết thúc mối quan hệ, không bao giờ mù quáng cam kết làm gì.

9. Vị trí số 9: Ma Kết

Ma Kết cũng luôn sẵn sàng thể hiện sự cam kết của mình trong mối quan hệ dù ngay trong giai đoạn đầu hai người đang tìm hiểu. Thậm chí nhiều người lúc đang trẻ đã vội kết hôn để thể hiện cho việc mình nói là làm.Thực ra, Ma Kết muốn mình trưởng thành thật nhanh nên việc sớm cam kết thường mang lại động lực cho họ. Họ mong muốn sớm có người ở bên để hỗ trợ mình. Tuy nhiên, con gái cung Ma Kết lại có phần cẩn thận hơn, họ sẽ không đẩy nhanh tiến trình như các cánh đàn ông.Thế nhưng, không ít người thuộc cung này vì quá vội vàng nên hối hận vì nhận ra rằng họ không thực sự yêu người bạn đời của mình. Do đó, nguy cơ họ kết thúc mối quan hệ rất cao nếu họ không biết bỏ bớt cái tôi của mình đi.

co-nhung-chom-sao-thich-som-cam-ket

10. Vị trí số 10: Thiên Bình

Khi so sánh độ cam kết tình cảm của 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình đứng vị trí thứ 2, vì thế nếu muốn tìm một người có tình yêu chân thành với mình hãy tìm người thuộc chòm sao này.Thiên Bình khao khát các mối quan hệ và họ thích ý tưởng cam kết với người mà họ yêu, họ cũng rất biết cách thu hút sự quan tâm và chiếm được tình cảm của đối phương. Đối với họ, cam kết là một hành động vô cùng tự nhiên của những người yêu nhau nên chẳng có gì đáng phải bàn cãi cả.Thế nhưng, họ cũng khá cân nhắc trước khi tiến xa hơn cho một mối quan hệ, họ phải biết chắc rằng người ta cũng phải có cùng mức độ cam kết nếu không họ sẵn sàng chấm dứt không hề nuối tiếc.

11. Vị trí số 11: Xử Nữ

Khi xét về độ cam kết tình cảm của 12 cung hoàng đạo ta tưởng rằng Xử Nữ đứng đầu bảng nhưng sự thật là họ đứng vị trí áp chót.Chòm sao hấp dẫn nhất chốn công sở với thần thái tự tin nhưng không ít Xử Nữ vẫn “ế”. Họ hiểu rõ những gì mà một mối quan hệ cam kết đòi hỏi và họ dành nhiều thời gian để tìm một người biết cách cùng tương tác với họ trong một mối quan hệ như thế. Hiểu được thực tế đó nên Xử Nữ không vội vàng, họ rất kiên nhẫn trong việc chờ đợi người phù hợp. Nhưng đừng tưởng rằng vì thế mà họ không tham gia các cuộc vui, Xử Nữ sẵn sàng nhập cuộc để hẹn hò với người khác giới và luôn cảm thấy an tâm khi đó không phải là mối quan hệ để cam kết.

12. Vị trí số 12: Song Ngư

Song Ngư gặp khó khăn trong việc cam kết tình cảm cũng giống hệt như họ gặp vấn đề trong việc chọn “tối nay ăn gì” vậy. Dường như họ mất đi khả năng quyết định, nhất là đối với những việc quan trọng.Song Ngư thường dễ bị phân tâm, cho dù được hướng dẫn phải tập trung họ vẫn thích cơ hội của mình là mở. Hơn ai hết, Song Ngư đủ hiểu bản chất cuộc sống này là vô thường, mọi thứ là tạm bợ. Ngay từ khi còn trẻ, họ đã ý thức được điều này và luôn mong trải nghiệm thật nhiều.Đặc biệt, Song Ngư không đưa ra lựa chọn dựa trên những gì mọi người đang làm hoặc thậm chí dựa trên những gì sẽ đảm bảo một tương lai tốt đẹp. Họ đưa ra những lựa chọn dựa trên những gì họ muốn trải nghiệm để làm cho cuộc sống của họ có ý nghĩa. Vì thế trong khi mọi người hối họ kết hôn họ vẫn thờ ơ như không nghe thấy.Thậm chí, khi đã ở trong một mối quan hệ trong nhiều năm, nhiều Song Ngư vẫn không thực sự cảm thấy cam kết. Trái tim của họ luôn bay bổng và phiêu du đâu đó nên đừng mong họ phải cam kết, nếu có thể đó là cam kết trên giấy tờ chứ không phải tâm hồn của họ.

Bài viết cùng chuyên mục